Gửi tin nhắn
Sản phẩm
Tin tức
Nhà > Tin tức > Company news about Xếp hạng IP chống nước
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-755-89230326
Liên hệ ngay

Xếp hạng IP chống nước

2023-06-27

Tin tức công ty mới nhất về Xếp hạng IP chống nước

Các nhà sản xuất thường mô tả sản phẩm của họ là “chống bụi” hoặc “chống ẩm”.Để hỗ trợ những tuyên bố này, các sản phẩm có thể được xếp hạng IP.Nhưng nó có nghĩa gì?

  

Chúng ta thường thấy các thuật ngữ như “không thấm nước”, “chịu thời tiết”, “chống bụi” và vô số biến thể khác.Mặc dù chúng cung cấp cho các nhà tiếp thị sản phẩm nhiều cách để xoa dịu thông điệp của họ, nhưng những thuật ngữ này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn lớn đối với phần còn lại của chúng ta.Điện thoại chống nước của tôi có được bảo vệ khỏi mưa tốt như tôi không?tai nghe Bluetooth chống thời tiết?Tôi có thể đưa một trong hai người đi lặn với tôi không?(Lưu ý: Vui lòng không bao giờ lặn với điện thoại của bạn.)

May mắn thay, có một cách để so sánh các sản phẩm này dựa trên thang đánh giá được tiêu chuẩn hóa.Thang đo đó có tiêu đề ly kỳ là “Tiêu chuẩn IEC 60529” do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đặt ra.Thông thường, nó được biết đến với cái tên đường phố thú vị: Xếp hạng IP (hoặc mã IP).

Hãy xem nó thực sự có nghĩa là gì.

Xếp hạng IP là gì?

IP là viết tắt của “Bảo vệ sự xâm nhập” và đo mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi cả vật thể rắn và chất lỏng.Xếp hạng IP có thể giống như thế này:

 

IP57

Như bạn có thể thấy, nó bao gồm hai chữ số.Chữ số đầu tiên cho chúng tôi biết sản phẩm được bảo vệ tốt như thế nào trước các chất rắn.Thứ hai là về khả năng chống nước.Xếp hạng càng cao, sản phẩm càng được bảo vệ tốt.

 

Xếp hạng IP chỉ được trao chính thức cho một sản phẩm trải qua thử nghiệm đặc biệt bởi một công ty độc lập, được chứng nhận.Vì vậy - không - một công ty không thể chỉ xếp hạng IP của riêng mình cho một sản phẩm chỉ vì họ cảm thấy thích nó.

Bây giờ hãy nói về chính xác những gì mỗi chữ số đại diện.

Bảo vệ khỏi các vật rắn và bụi

 

Chữ số đầu tiên nằm trong khoảng từ 0–6 và phản ánh khả năng bảo vệ khỏi các hạt rắn.

 • IP0X: Sản phẩm làkhông được bảo vệchống lại bất kỳ tiếp xúc vật lý hoặc các đối tượng.
 • IP1X: Chỉ được bảo vệ khỏi các đối tượnglớn hơn 50mm.Bạn sẽ không vô tình thò tay vào sản phẩm này, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng đưa ngón tay của mình vào. Có lẽ bạn không nên làm như vậy.
 • IP2X: Được bảo vệ khỏi mọi đối tượnglớn hơn 12,5 mm.Điều này bây giờ bao gồm các ngón tay.
 • IP3X: Được bảo vệ khỏi mọi thứtrên 2,5 mm, bao gồm hầu hết các công cụ và dây dày.
 • IP4X: Được bảo vệ khỏi mọi thứlớn hơn 1 mm.
 • IP5X:chống bụi.Một số bụi có thể lọt qua nhưng không đủ để làm hỏng sản phẩm.
 • IP6X: "Không ai sẽ vượt qua!"sản phẩm này làkín bụi hoàn toàn.

Bảo vệ khỏi nước

 

Chữ số thứ hai nằm trong khoảng từ 0–9 và cho biết sản phẩm được bảo vệ khỏi nước tốt như thế nào.

 • IPX0: Sản phẩm cung cấpkhông có bảo vệ đặc biệttừ nước.
 • IPX1: Có thể chống nước mànhỏ giọt theo chiều dọclên sản phẩm.
 • IPX2: Có thể chống nước va đập vào sản phẩmmột góc 15°hoặc ít hơn.
 • IPX3: Có thể xịt nướclên đến 60°.
 • IPX4: Có khả năng chống nước bắn từbất kỳ hướng nào.
 • IPX5: Có thể chống lại một bền vững,phun tia nước áp suất thấp.
 • IPX6: Có thể chống lạiáp lực cao, phun mạnhcủa nước.
 • IPX6K: Có thể chống lại các tia nước củaáp suất cực cao.Hiếm khi được sử dụng.
 • IPX7: Có thể ngập nướclên đến 1 méttrong nước 30 phút.
 • IPX8: Có thể ngập nướcsâu hơn 1 mét.Độ sâu chính xác được chỉ định bởi nhà sản xuất.
 • IPX9K: Chống lạiphun áp suất cao, nhiệt độ caoở cự ly gần.Một trường hợp rất đặc biệt được quyết định bởi mộttiêu chuẩn riêng.Hiếm khi được sử dụng.

Thật kỳ lạ, IPX7 và IPX8 không xếp chồng lên nhau với xếp hạng thấp hơn.Vì vậy, một sản phẩm được xếp hạng IPX8 có thể sống dưới nước một thời gian nhưng vẫn có thể bị hỏng do nước phun từ bên cạnh.Nếu một sản phẩm có thể tồn tại trong cả hai trường hợp, thì sản phẩm đó sẽ được xếp hạng kép – ví dụ: IPX6/IPX8.

Nếu một sản phẩm không có xếp hạng IP thì sao?

“Nhưng nếu không có xếp hạng IP trên sản phẩm này thì sao?Nó có nghĩa là công ty đang nói dối tôi?Có phải họ đang cố bán cho tôi một số thứ linh tinh không ?!bạn phẫn nộ hỏi.

Không cần thiết.

Tất cả điều đó có nghĩa là một sản phẩm đã không trải qua bài kiểm tra IP cụ thể này.Không có gì lạ khi một sản phẩm được kiểm tra khả năng chống nước nhưng không chống bụi.Trong trường hợp này, nó thực sự có thể có xếp hạng như “IPX7” trên đó.Ở đây, “X” không giống như “0.”Điều đó chỉ có nghĩa là nhà sản xuất đã không kiểm tra cụ thể sản phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi chất rắn.

Xếp hạng IP cũng có thể bị thiếu nếu công ty sử dụng tiêu chuẩn xếp hạng hoặc chứng nhận khác.Tìm dấu chất lượng khác chứng minh sản phẩm có khả năng chống nước hoặc bụi.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp đến chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc Chất lượng tốt đèn khai thác Nhà cung cấp. 2023-2024 FUTURE TECH LIMITED . Đã đăng ký Bản quyền.